click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Biểu hiện của tắc kinh tuổi dậy thì cha mẹ cần biết

0 17

Những dấu hiệu của hiện tượng tắc kinh tuổi dậy thì?

Những bạn nữ mắc phải hiện tượng này sẽ có các triệu chứng như: kinh nguyệt ra quá ít hay chỉ ra từng giọt, hoặc lúc có kinh bình thường nhưng đến tận 2 – 3 tháng sau lại không thấy có kinh, thậm chí có nhiều trường hợp trên 18 tuổi vẫn chưa thấy kinh nguyệt. Những hiện tượng này khá giống với vô kinh.

Theo các bác sĩ, có khá nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng tắc kinh tuổi dậy thì như hội chứng Turner, do tuyến giáp hoạt động kém hoặc do những bất thường ở tuyến giáp, do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể…

Ngoài ra, những bạn gái có sức khỏe, thể chất yếu, hoặc do phải làm việc quá sức, và vận động mạnh, tâm lý thường căng thẳng và bất ổn định cũng dễ mắc phải chứng tắc kinh nguyệt.

Tắc kinh tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, kinh nguyệt chính là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe phụ khoa của người con gái. Vì vậy có bất cứ bất thường nào đối với kinh nguyệt cũng có thể là dấu hiệu và tiềm ẩn một mối nguy nào đó.

Trên thực tế tắc kinh tuổi dậy thì cũng là một dạng kinh nguyệt không đều, nếu như không có hướng xử lý nhanh chóng thì có thể gây ra những nguy hại như:

Mắc chứng trầm cảm

Bệnh này có thể phát sinh trong trường hợp bạn gái bị tắc kinh do stress, do căng thẳng dài ngày hoặc tâm sinh lý không ổn định, những tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến bệnh lý trầm cảm.

Làm suy giảm chức năng tuyến yên

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hiện tượng tắc kinh tuổi dậy thì cũng có liên quan đến tình trạng suy giảm chức năng của tuyến yên.

Làm teo nhỏ cơ quan sinh dục

Những trường hợp tắc kinh do suy buồng trứng sớm có thể dẫn đến nguy cơ làm teo nhỏ cơ quan sinh dục, thậm chí từ đó có thể dẫn đến một số bệnh lý về buồng trứng và tim mạch ở phái nữ.

Nảy sinh hội chứng Galactorrhea

Nảy sinh hội chứng Galactorrhea cũng là một hậu quả của tắc kinh tuổi dậy thì. Nguyên nhân là do hiện tượng tắc kinh kéo dài khiến tử cung chị em bị teo nhỏ, từ làm chuyển hóa thành hội chứng Galactorrhea – đây là hội chứng khô máy, gây ảnh hưởng trực tiếp và có những tổn hại nghiêm trọng đến cơ thể cũng như sự phát triển của bạn gái.

Làm tổn thương buồng trứng

Do nồng độ hormone sinh dục nữ estrogen trong cơ thể bạn gái thấp nên dẫn đến nội mạc tử cung không được kích thích tăng trưởng, từ đó làm cho buồng trứng không được phát triển đầy đủ hoặc dễ mắc phải một số bất thường hay một số bệnh lý khác như loạn sản hay suy buồng trứng sớm.

Gây tổn thương tử cung

Trường hợp tắc kinh tuổi dậy thì do huyết kinh bị ứ đọng lại và không thoát được ra bên ngoài có thể khiến vòi tử cung và tử cung bị giãn căng, thậm chí chúng có thể phá hủy niêm mạc của vòi tử cung cũng như tử cung.

Dẫn đến vô sinh nữ

Vô sinh là hậu quả nghiêm trọng nhất mà những bạn nữ bị triệu chứng tắc kinh tuổi dậy thì có thể mắc phải. Tình trạng tắc kinh kéo dài chứng tỏ trứng của bạn không rụng, nội mạc tử cung đang có vấn đề khiến chị em gặp khó khăn trong việc thụ thai, chính vì thế dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Như vậy, tắc kinh tuổi dậy thì là một hiện tượng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.Chúng tôi khuyên bố mẹ khi nhận thấy con gái của mình có những triệu chứng trên thì nên đưa con đi khám để biết nguyên nhân, từ đó tìm ra cách điều trị kịp thời.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos