click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Cha Trời và Mẹ Đất – Thần thoại sáng thế của người Maori

0 409

Thuở xa xưa, Cha Trời và Mẹ Đất yêu nhau đến nỗi họ ôm chặt lấy nhau và kẹp những đứa con của họ ở giữa, khiến chúng la lên oai oái vì cảm thấy quá ngột ngạt.

Một ngày nọ, những đứa con phát ốm vì đống cơm chó khó nuốt của hai ông bà già, nên chúng thảo luận để lên kế hoạch thoát khỏi tình trạng này.

“Tôi nghĩ chúng ta nên giết quách họ đi” – Tumaranaga, vị thần mà về sau sẽ trở thành tổ tiên của loài người đề xuất.

Nhưng Tane, một đứa con khác, vị thần của các loài chim chóc và rừng già đã phản đối kế hoạch này. Anh ta nói rằng anh đã có kế hoạch tốt hơn: tách họ ra khỏi nhau. Thế là Tane trồng cây chuối, dùng hai tay đẩy mẹ xuống dưới và dùng hai chân đẩy bố lên trên, khiến trời và đất tách khỏi nhau (Nghe nói tới giờ Tane vẫn đi lại bằng cái tư thế chổng ngược đấy).

Sau khi bị tách khỏi nhau, hai ông bà Trời Đất kêu khóc ầm ỹ, khiến cho Tane cũng có chút thương cảm. Anh ta tìm kiếm những mảnh tinh thể và tạo ra các ngôi sao cùng với mặt trăng mặt trời để xoa dịu sự đau buồn của cha. Tuy thế, Cha Trời và Mẹ Đất vẫn tiếp tục đau buồn cho nhau cho đến ngày nay. Những giọt nước mắt của Cha Trời rơi về phía Mẹ Đất để cho thấy ông yêu bà ấy đến nhường nào, tạo thành những cơn mưa. Đôi khi Mẹ Đất gồng lên, tạo thành những ngọn núi lớn để đến với người bạn đời yêu quý của mình lần nữa nhưng vô ích. Khi sương mù bốc lên từ những khu rừng, đây chính là những tiếng thở dài não nề của Mẹ Đất khi bà khao khát được tái hợp người chồng.

Nhưng câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Tawhirimatea, vị nam thần của bão tố, phẫn nộ vì hành động bất hiếu của đám anh em mình, nên ông đã bay lên và … kết đôi với cha mình. Họ có rất nhiều đứa con với nhau.

Sau đó, Tawhirimatea tập hợp những người con của mình thành một đội quân: những cơn gió và những đám mây thuộc nhiều loại khác nhau, bao gồm những cơn gió dữ dội, gió xoáy, những đám mây dày u ám, những đám mây rực lửa, những đám mây cuồng phong và những đám mây dông, mây mưa và sương mù. Khi những cơn gió này thể hiện sức mạnh của chúng, những loài chim và những cây rừng lớn của Tane bị cày nát, trở thành thức ăn cho côn trùng.

Tiếp đó, Tawhirimatea tấn công đại dương và khiến cho Tangaroa, thần biển, hoảng sợ bỏ chạy. Đến lúc này thì đã nảy sinh một vấn đề khiến thế trận hoàn toàn thay đổi: rất nhiều sinh vật từ dưới đại dương bò lên bờ và chui vào trong rừng của Tane để tìm nơi ẩn nấp. Thần biển Tangaroa lại nổi cơn sĩ diện và cho rằng Tane dung túng cho đám phản bội. Vì thế ông ta quay ra chửi mắng Tane. Tức mình, thần rừng Tane liền ban gỗ cho những đứa con của người anh trai Tumaranaga (chính là loài người), để họ có thể làm lưỡi câu và tàu bè nhằm xâm chiếm vùng biển của Tangaroa.

Cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Sau khi phá nát đại dương, Tawhirimatea tấn công đến Rongo và Haumia, những vị thần của cây lương thực trồng được và cây lương thực hoang dã, khiến cho hai vị thần này sợ mất mật. Nhưng họ đã may mắn được Mẹ Đất cho trú nhờ xuống bụng mình.

Cuối cùng, Tawhirimatea bắt đầu chiến đấu với Tumatuenga, vị thần của loài người, đứa con sừng sỏ nhất, kẻ đã từng đề xuất sẽ giết cả cha lẫn mẹ.

Một cuộc chiến kinh thiên động địa nổ ra giữa kẻ “hiếu thảo” nhất và kẻ bất hiếu nhất. Và lần này thì Tawhirimatea thua bét :V

Tumatuenga giành chiến thắng. Anh ta bắt đầu trừng phạt … các anh em của mình vì cái tội hèn nhát. Từ đó loài người chế tạo công cụ để vào rừng săn bắn hết thú rừng của Tane, bắt hai anh em Rongo và Haumia phải làm nô lệ phục vụ mình, và cuối cùng xuống biển để đánh bắt cá của Tangaroa. Cuối cùng người duy nhất không bị trừng phạt lại là đứa con “có hiếu” Tawhirimatea thỉnh thoảng vẫn đem bão xuống đánh nhau với con người nhưng lần nào cũng thua.

Ngoài ra, còn một đứa con bí mật của Cha Trời và Mẹ Đất mà vẫn chưa được sinh ra và vẫn còn nằm trong bụng mẹ, đó là Ruaumoco. Bất cứ khi nào đứa trẻ này đạp mẹ, đất sẽ rung chuyển và gây ra động đất cùng núi lửa.

Nguồn: -Morpheus- Thần với chả thoại

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos