click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Đọc kết quả GGT, AST, ALT trong xét nghiệm gan

0 106

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT là gì?

Bạn đã biết gì về các chỉ số men gan AST, ALT, GGT?

Chỉ số AST (SGOT)

Chỉ số AST (hay còn gọi là SGOT) khi ở mức bình thường sẽ rơi vào khoảng từ 20- 40 UI/L. Bên cạnh chỉ sốAST còn có chỉ số ALT, là hai chỉ số men gan đặc trưng cho gan. Khi có nhiều tế bào gan bị tổn thương hay hoại tử, cả hai men này sẽ được “giải thoát” và ồ ạt phóng thích vào máu. Chỉ số men gan AST khổng chỉ nằm ở gan còn nằm nhiều ở cơ quan khác.

Chỉ số ALT (SGPT)

So với chỉ số AST thì ALT (hay còn gọi là SGPT) là chỉ số đặc hiệu chuyên cảnh báo rõ nét những tổn thương ở gan, đặc biệt là những yếu tố nằm trong bào tương ở gan (chỉ một số ít trong tế bào cơ vân và tim). Bình thường thì chỉ số xét nghiệm của ALT cũng trong khoảng 20 – 40 UI/L, tương đương với mức bình quân của men AST.

Chỉ số GGT (Gamma GT)

Chỉ số GGT (hay còn gọi là Gamma GT) là chỉ số men trong tế bào thành của ống mật. Chỉ số GGT ở mức bình thường rơi vào khoảng trên dưới 60 UI/L một chút và có khác biệt ở nam và nữ giới – nam 11-50 UI/L và nữ 07-32 UI/L.

Nguyên nhân gây chỉ số GGT, AST, ALT tăng cao

Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến các chỉ số men gan AST, ALT, GGT tăng cao hơn bình thường.

Viêm gan

Viêm gan cấp do virus (A, B, C, E, D…) gây nên có thể là nguyên nhân làm cho men gan tăng cao đột biến. Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT tăng khoảng từ 1 – 2 lần là ở mức độ nhẹ, nếu tăng trên 2 – 5 lần thì được coi là tăng ở mức độ trung bình, và nếu đã tăng lên đến tận trên 5 lần thì là tăng ở mức độ báo động – mức độ nặng. Nhiều trường hợp, do bị viêm gan cấp tính hoặc viêm gan tối cấp, lượng men gan tăng lên tới 5.000UI/L.

Bia, rượu, thuốc lá

Lượng men gan trong máu hay bị tổn thương nhất bởi các chất uống có cồn – điển hình là rượu và thuốc là. Khi dùng thường xuyên những chất này, chỉ số AST thường tăng cao từ 2 – 10 lần.

Thuốc điều trị

Khi sử dụng thuốc điều trị một loại bệnh nào đó, tác dụng phụ của thuốc cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của gan hoặc gây ngộ độc tế bào gan. Trong trường hợp làm xuất hiện viêm gan cấp tính do thuốc như ngộ độc thuốc điều trị lao, các chỉ số men gan AST, ALT, GGT có thể tăng đến 3.000UI/L.

Bị bệnh suy gan cấp

Ở trường hợp người bệnh bị suy gan cấp, 1 trong các chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT của người bệnh có thể tăng đến 5.000 UI/L.

Tắc túi mật

Trong trường hợp người bệnh bị tắc túi mật, các chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT thường có hiện tượng tăng cao.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến các chỉ số AST, ALT, GGT tăng cao còn do tình trạng viêm gan, u bướu ở gan, ống dẫn mật, xơ gan, suy tim hoặc dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống nấm, thuốc giảm đau chống viêm…

Người ta cũng thấy các loại men gan AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT tăng trong các trường hợp bệnh sốt rét, bệnh về đường mật, ứ sắt, viêm gan tự miễn, bệnh lý tự miễn ở ruột non, và một số bệnh lý khác.

Lời khuyên khi men gan tăng cao

Nếu tình cờ phát hiện các chỉ số men gan AST, ALT, GGT trong máu gia tăng đột ngột thì bạn cần đi thăm khám nay lập tức để các bác sĩ xác định nguyên nhân và có hướng dẫn điều trị thích hợp. Cụ thể:

– Đầu tiên cần làm xét nghiệm viêm gan (viêm gan B, viêm gan C…). Riêng với viêm gan B, ngoài xét nghiệm xem HBsAg khi có dương tính còn cần làm thêm xét nghiệm HBeAg, HBsAb, antiHBeAg…

– Nếu men gan tăng có nguyên nhân liên quan đến viêm tắc đường dẫn mật thì cần điều trị ngay tức thì, tránh biến chứng nguy hiểm.

– Hạn chế tuyệt đối hoặc không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các loại nước giải khát có cồn.

– Nên đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ để được bác sĩ theo dõi và đánh giá tiến triển của bệnh.

– Không ăn quá nhiều mỡ động vật.

– Hạn chế các loại thức ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ.

– Chăm chỉ tập thể dục thể thao, vận động cơ thể một cách nhẹ nhàng.

Trên đây là bài viết giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chỉ số men gan AST, ALT, GGT cũng như tình trạng các chỉ số này tăng cao. ViCare chúc các bạn luôn có một lá gan mạnh khỏe.

Kiểm tra chức năng gan, men gan với dịch vụ Xét nghiệm tại nhà Xander

Trong môi trường sống hiện đại ngày nay, với việc phải đối mặt với tình trạng ô nhiiễm môi trường, cùng các thói quen như hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, sử dụng thực phẩm không an toàn khiến nhiều người lo lắng về chức năng gan của mình. Chính vì vậy, Xander đã cung cấp một gói xét nghiệm chức năng gan, men gan giúp bạn có thể đánh giá tình trạng của gan thời điểm hiện tại.

Xét nghiệm tại nhà Xander hiện đang là luồng gió mới trên thị trường y tế, là đối tác độc quyền của Bệnh viên Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, là những nơi có lợi thế tuyệt đối về năng lực chuyên môn y tế cùng hệ thống các phòng lab hiện đại hàng đầu càng nước.

Gói xét nghiệm chức năng gan và men gan này giúp cho bạn có thể đánh giá được tình trạng làm việc của gan, men gan hiện tại để kịp nắm bắt tình trạng sức khỏe và lựa chọn phương pháp điều trị .

Lợi ích khi đến với Xét nghiệm tại nhà Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

 • Lấy mẫu đúng giờ, biện luận ngay sau 24h có kết quả mềm.
 • Kết quả đảm bảo tính chính xác, có dấu đỏ của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.
 • Chi phí gói xét nghiệm:

  • Giá gói xét nghiệm kiểm tra chức năng gan, men gan của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): 419,000 đồng
  • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
  • Phí xử lý : 30.000đ
  • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ Đại học Y Hà Nội tới địa chỉ lấy mẫu

  * Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, liên hệ với hotline: (024) 73049779 / 0984.999.501 để được tư vấn cụ thể.

  Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

  Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30, Thứ Bảy: 06:00 – 10:00

  Xem thêm:

  • Bệnh men gan cao có lây không?

  Bình luận
  Loading...

  https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
  www.alledepornos.com
  sex videos