click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Dương tính và âm tính trong xét nghiệm nghĩa là gì?

0 36

Kết quả xét nghiệm máu âm tính và dương tính

Kết quả xét nghiệm máu thường gói gọn trong 2 dạng kết luận: âm tính và dương tính. Vậy kết quả nào cho biết bạn đã mắc bệnh? Âm tính hay dương tính là khái niệm dùng để chỉ kết luận một xét nghiệm có tính chất định tính nào đó (dương tính là “có bệnh” và âm tính là “không có bệnh”). Ý nghĩa của âm tính hay dương tính còn phụ thuộc vào loại xét nghiệm được thực hiện. Chẳng hạn, một người phụ nữ đang mong có con nên đi xét nghiệm máu thử thai, nếu kết quả dương tính thì đó quả là niềm hạnh phúc của họ, nhưng nếu người đó chưa lập gia đình và đang là sinh viên thì điều đó quả là “bất hạnh” đối với họ.

Rất nhiều người đã nhầm lẫn kết quả xét nghiệm dương tính là “tốt”, “tích cực” còn kết quả xét nghiệm âm tính là “xấu”, “tiêu cực”. Sự thực hoàn toàn ngược lại:

– Âm tính: Không phát hiện thấy chất gây bệnh hay yếu tố nguy cơ đối với tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân (dấu hiệu cần tìm là không có hoặc rất thấp dưới ngưỡng quy định).

– Dương tính: Có nguy cơ bị mắc bệnh, đã tiếp xúc hay bị phơi nhiễm nguồn gây bệnh trong quá khứ (tìm thấy dấu hiệu hoặc vượt quá ngưỡng quy định).

Thử máu có kết quả dương tính có làm sao không?

Như trên đã nói, kết quả xét nghiệm dương tính chỉ cho bạn biết bạn “có nguy cơ” chứ chưa thể khẳng định hoàn toàn. Với nhiều loại bệnh, xét nghiệm máu chỉ là xét nghiệm sàng lọc hay hỗ trợ chẩn đoán chứ không phải là xét nghiệm khẳng định.

Chẳng hạn, nếu xét nghiệm HBsAg cho kết quả dương tính thì chưa hẳn bạn đã bị viêm gan B mà chỉ mới nhiễm virus siêu vi B thôi, bởi trường hợp dương tính giả vẫn rất thường xảy ra (do kỹ thuật lấy máu, do mẫu thử quá nhạy, máy móc xét nghiệm…). Nếu bạn muốn biết chính xác mình có bị mắc bệnh không thì phải làm thêm các xét nghiệm khác.

Ngoài ra, khi bạn cần làm xét nghiệm để kiểm tra hiệu quả của tiêm vaccin thì kết quả dương tính lại đáng được mong đợi vì nó chứng tỏ có kháng thể chống lại virus viêm gan B. Điều đó đồng nghĩa với việc người đó có khả năng chống lại virus viêm gan.

Rất nhiều trường hợp khỏe mạnh tình cờ trong một lần xét nghiệm tổng quát và bị phán “dương tính” chẳng khác nào như án tử, khiến người bệnh chạy chữa lung tung, hiệu quả chưa thấy đâu chỉ thấy “hậu quả nhãn tiền”, tiền mất tật mang. Nguyên nhân là do kết quả “dương tính giả” vẫn thường xảy ra. Nhiều trường hợp đi xét nghiệm cả hai vợ chồng, chồng nhiễm HIV còn vợ thì không dù hai vợ chồng thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn. Điều này cần phải làm xét nghiệm ba lần bằng ba kỹ thuật khác nhau trên cùng một mẫu máu và nếu cả ba đều cho kết quả dương tính thì mới kết luận chắc chắn là dương tính.

Kết quả xét nghiệm máu không hẳn là đáng lo như bạn nghĩ. Ngay khi thấy có điều nghi ngờ, bạn nên kiểm tra nhiều lần để đảm bảo có kết quả chính xác nhất. Nếu cần, bạn có thể đến cơ sở khác uy tín hơn xét nghiệm để đối chứng.

Giới thiệu địa chỉ xét nghiệm uy tín tiện lợi

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và hợp tác với các bệnh viên trung ương khác, là những nơi có lợi thế tuyệt đối về năng lực chuyên môn y tế. Các bệnh viện đối tác đều có dàn thiết bị xét nghiệm tối tân nhất cả nước, vận hành bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đào tạo chính quy. Các bác sĩ tham gia khám và chẩn đoán là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành

Xander cung cấp dịch vụ lấy mẫu và trả kết quả tận nơi, thủ tục đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm cho bạn nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi mệt mỏi. Ngoài ra kết quả được trả cả qua email và tra cứu trên website, tối ưu hóa thời gian chờ kết quả.

Viêm gan siêu vi B, C, ung thư (vú, cổ tử cung, tiền liệt tuyến, gan, đường tiêu hóa, buồng trứng, phổi…), tang huyết áp, tiểu đường, loãng xương, rối loạn mỡ máu, suy thận… là những căn bệnh nguy hiểm nhưng lại diễn tiến âm thầm. Thông thường, đến khi phát hiện, bệnh đã quá nặng. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, có thể điều trị hiệu quả và mang lại kết quả tốt cho sức khỏe về sau. Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay xét nghiệm tổng quát định kì để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời?

Hiện Xander cung cấp Gói xét nghiệm tổng quát tại nhà đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cam kết không chỉ định thừa. Chi phí hoàn toàn minh bạch. Và Xander tuyệt đối không có phụ phí, ẩn phí; chỉ tính phí dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

  • Giá gói xét nghiệm tổng quát của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Xét nghiệm HIV âm tính sau 12 tuần liệu có đáng lo?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos