click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Ai nên làm tầm soát ung thư?

0 30

Thực trạng tầm soát ung thư toàn thân tại Việt nam

Được biết, mỗi năm, theo thống kê của bộ y tế Việt Nam có khoảng 110.000 trường hợp người bị mắc ung thư mới và tỉ lệ tử vong trong số đó lên tới hơn 73%. Điều đáng nói là, độ tuổi mắc ung thư ngày càng có nguy cơ trẻ hóa độ tuổi, nhất là từ độ tuổi 20 đến 30.

Vì thế, việc thăm khám và phát hiện ung thư sớm sớm sẽ giúp tạo điều kiện và tăng tỷ lệ điều trị thành công bệnh ung thư. Được biết, có khoảng 50% bệnh nhân ung thư có thể được chữa khỏi nếu được xét nghiệm tầm soát và phát hiện sớm cũng như điều trị sớm. Trong khi đó có khoảng 70-80% bệnh nhân không thực hiện tầm soát ung thư khi đến khám đều đã ở giai đoạn trễ dẫn đến việc điều trị gặp khó khăn và nhiều biến chứng.

Ai nên làm tầm soát ung thư?

Tầm soát ung thư ở phụ nữ

Độ tuổi 20-29 tuổi: Khám vú mỗi năm một lần để kiểm tra ung thư vú. Phụ nữ từ 21 tuổi nên xét nghiệm Pap để kiểm tra những biến đổi tế bào ở cổ tử cung có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung hay không, thực hiện ba năm một lần.

Độ tuổi 30-39 tuổi: Khám vú mỗi năm một lần để kiểm tra ung thư vú. Xét nghiệm Pap kết hợp xét nghiệm HPV 5 năm một lần để tầm soát ung thư cổ tử cung.

Từ độ tuổi 40-49: Chụp nhũ ảnh và khám vú mỗi năm một lần để kiểm tra ung thư vú. Xét nghiệm Pap kết hợp xét nghiệm HPV năm năm một lần để tầm soát ung thư cổ tử cung.

Tiếp đến già hơn là từ độ tuổi từ 50 đến 75 tuổi: Chụp nhũ ảnh và khám vú mỗi năm một lần để kiểm tra ung thư vú. Xét nghiệm Pap kết hợp xét nghiệm HPV năm năm một lần để tầm soát ung thư cổ tử cung. Chụp CT ruột 5 năm một lần hoặc nội soi ruột 10 năm một lần.

Độ tuổi trên 76 tuổi: Dựa vào các kết quả xét nghiệm trước đó, bác sĩ sẽ tư vấn riêng về việc tầm soát ung thư.

Tầm soát ung thư ở nam giới

Độ tuổi 40-49 tuổi: Trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về việc sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt. Đặc biệt người có ba hoặc anh em từng mắc bệnh này nên tiến hành tầm soát từ năm 45 tuổi. Khi thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến tiền liệt thường bao gồm thăm khám trực tràng và xét nghiệm PSA (Prostatic Specific Antigen). PSA là kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt. Trong điều kiện bình thường, nó xuất hiện trong máu với nồng độ thấp. Khi tuyến tiền liệt viêm, phì đại hoặc ung thư, nồng độ PSA sẽ tăng lên. Đối với những người hút thuốc nhiều, có thể xem xét chụp CT liều thấp để tầm soát ung thư phổi.

Ở nam giới độ tuổi từ 50-75 tuổi: Tiếp tục tầm soát ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi. Chụp CT ruột năm năm một lần hoặc nội soi ruột 10 năm một lần. Việc tầm soát này sẽ sớm phát hiện ung thư đại trực tràng. Đây là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới, tỉ lệ tử vong cao.

Độ tuổi từ 76 tuổi trở lên: Dựa vào các kết quả xét nghiệm trước đó, bác sĩ sẽ tư vấn riêng về việc tầm soát ung thư.

Việc sàng lọc và tầm soát ung thư nên được tiến hành tại các bệnh viện đa khoa và cơ sở y tế uy tín.

Tầm soát bệnh ung thư như thế nào là đúng cách để bảo vệ sức khỏe?

Theo các chuyên gia, tầm soát ung thư được cho là cách rất tốt giúp phòng tránh và phát hiện sớm ung thư, tăng tỉ lệ điều trị thành công, bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Thực tế, nếu được phát hiện sớm, rất nhiều các bệnh ung thư đều có khả năng được chữa khỏi, hay kiểm soát lâu dài căn bệnh.

Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia, việc tầm soát bệnh lý ung thư cũng cần phải có chiến lược, kế hoạch hợp lý và có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Dựa trên các yếu tố về giới tính, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tiền sử các bệnh lý và chế độ sinh hoạt, các bác sĩ sẽ đưa ra một liệu trình và chiến lược tầm soát ung thư cụ thể cho từng người.

Cũng theo các chuyên gia, nếu có điều kiện, việc kiểm tra tầm soát ung thư toàn thân nên được thực hiện mỗi năm 1 lần, đặc biệt với những người có tiền sử bệnh lý hoặc tiền sử gia đình có người mắc ung thư thì nên đi tầm soát 6 tháng/lần để phát hiện sớm ung thư.

Hiện nay, có nhiều các loại tầm soát ung thư, áp dụng cho các cơ quan khác nhau. Tùy theo các cơ quan khác nhau mà việc tầm soát có mức độ chi phí khác nhau và độ chính xác cũng như chuẩn mực khác nhau.

Địa chỉ tầm soát ung thư nào có thể tin cậy?

Tầm soát ung thư tại Hà Nội

1. Bệnh viện K

Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư. Được thành lập dựa trên cơ sở của Viện Radium Đông Dương – Một đơn vị phòng chống ung thư lâu đời nhất trong khu vực. Hiện nay, Bệnh viện K có bề dày truyền thống và kinh nghiệm nhất về nghiên cứu và phòng chống ung thư.

Theo chỉ tiêu Bộ Y tế giao năm 2015 bệnh viện có 1800 giường bệnh. Bệnh viện hiện có 66 khoa, phòng, đơn vị, bộ phận; trung tâm với 1.224 cán bộ viên chức, hoạt động tại 3 cơ sở với 1.800 giường bệnh. Năm 2017, Bệnh viện K được Bộ Y tế giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo chi phí hoạt động.

– Thời gian làm việc:

· Thứ Hai – Thứ Sáu: 8h – 17h

– Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Ngõ 304 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Cơ sở 3: 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Hà Nội

– Điện thoại: 024 3825 2143

2. Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện hiện có Khoa nội với các chuyên khoa:

– Khoa chẩn đoán hình ảnh, Tim mạch tổng quát, Thận nội – lọc máu & miễn dịch ghép, Hồi sức tim mạch, Nội tiêu hóa gan mật, Khoa Dược, Khám Bệnh, Nội tiết, Khoa Cơ – Xương – Khớp, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng.

– Khoa ngoại gồm Khoa Ngoại Thần kinh chấn thương, Khoa Ngoại tổng quát, Khoa Ngoại niệu – ghép thận, Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình, Khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu, Khoa Phẫu thuật tim, Khoa Y học thể thao.

Bệnh viện có gần 1.700 nhân viên y tế và chỉ tiêu giường bệnh là 1.600 giường.

Bắt đầu từ tháng 2 năm 2016, bệnh viện triển khai phòng khám VIP – cho doanh nhân, được tọa lạc tại tầng trệt của khu A với 6 phòng khám, đảm bảo không gian riêng tư và yên tĩnh tối đa. Bệnh nhân khi tới khám và điều trị bệnh sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn và chăm sóc đúng như quy chuẩn mà bệnh viện đưa ra: nhanh chóng- chính xác- hiệu quả, mang tới sự hài lòng tối đa.

– Thời gian làm việc:

 • Sáng từ 6h30- 11h30
 • Chiều từ 13h -16h

– Thời gian khám bệnh ngoài giờ:

 • Thứ bảy: Sáng từ 7h -11h30, Chiều từ 13h30 -15h30
 • Chủ nhật: Từ 7h -11h30

– Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM

– SĐT: 028 3865 4249 – 028 3865 5110

2. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

– Gói xét nghiệm sàng lọc ung thư nam giới của Xander gồm các xét nghiệm nhỏ sau:

 • Xét nghiệm CEA: Xét nghiệm dấu ấn ung thư đường tiêu hoá: ung thư thực quản, dạ dày, gan, tụỵ,
 • Xét nghiệm Alpha FP (AFP): Xét nghiệm dấu ấn ung thư gan
 • Xét nghiệm CA 19 – 9: Xét nghiệm dấu ấn ung thư tụy, đôi khi ống dẫn mật, túi mật, dạ dày, đại tràng
 • Xét nghiệm CA 72 – 4: Xét nghiệm dấu ấn ung thư dạ dày.
 • Xét nghiệm Cyfra 21 – 1: Xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi
 • Xét nghiệm PSA: Xét nghiệm dấu ấn ung thư tiền liệt tuyến.
 • Xét nghiệm SCC: Sàng lọc ung thư tế bào vảy, có ở phổi, vòm họng.

* Mẫu xét nghiệm được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Cách tính tổng chí phí xét nghiệm

 • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá gói xét nghiệm + Phí km tăng thêm
 • Phí xử lý : 30.000đ
 • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu

* Giá gói xét nghiệm sàng lọc ung thư nữ giới và nam giới được cập nhật ở cuối bài viết.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024)73.049.779 – 0899190199 (Giờ trực: 6-22h)

Giờ làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 06:00 – 20:30

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos