click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Câu chuyện mổ cận thị bằng công nghệ Lasik tại bệnh viện mắt TW

0 34

Tôi cũng như nhiều bạn trẻ khác, đang phải sống chung với cặp kính cận dày cộp. Chính vì vậy, sau khi lên đại học tôi đã đi mổ mắt để lấy lại vẻ đẹp cho “cửa sổ tâm hồn”. Qua tìm hiểu của tôi, càng ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp phẫu thuật bằng Laser Excimer (sau đây tôi sẽ gọi tắt là Lasik). Tuy nhiên, hiện có rất ít người hiểu rõ về nó một cách chính xác. Vì thế, tôi xin chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân sau khi mổ cận thị bằng công nghệ lasik tại bệnh viện mắt TW cho những ai quan tâm.

Đôi điều về Lasik

Lasik là một loại phẫu thuật điều chỉnh khúc xạ của mắt, phương pháp này sử dụng chùm tia laser excimer để bào mỏng lại hình dạng giác mạc theo những thông số đã định. Lasik có thể điểu chỉnh tất cả các loại tật khúc xạ cận thị, viễn thị hay loạn thị.

Phẫu thuật Lasik để khôi phục thị lực đã được thực hiện trên thế giới từ cách đây 10 năm và đến nay đã trở thành một phẫu thuật khúc xạ được thực hiện rộng rãi nhất trên thế giới.

Với Lasik, hai yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến kết quả phẫu thuật và chất lượng thị giác của bệnh nhân đó là:

 • Hệ thống máy móc cùng công nghệ phẫu thuật.

 • Tay nghề của Bác sĩ.

Điều kiện mổ cận thị bằng công nghệ lasik

Khi thăm khám tại bệnh viện mắt TW, tôi đã được nghe tư vấn về điều kiện mổ cận thị. Thực ra không phải ai cũng được mổ ngay, chỉ những người trên 18 tuổi, khi độ cận đã ổn định (trong vòng 06 tháng độ cận không thay đổi quá 0.25 – 0.5 đi-ốp) và giác mạc của người cận đủ dày mới được phẫu thuật.

Ngoài ra muốn phẫu thuật bạn cũng không được có các bệnh lý chống chỉ định khác như tiểu đường, bà mẹ đang mang thai, cho con bú,…

Tôi biết vẫn nhiều người cho rằng, độ cận phải cao trên 4 đi-ốp mới nên can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật này. Tuy nhiên, nếu độ cận chỉ mới 0.5 đi-ốp thôi nhưng hội đủ những yếu tố trên mà muốn phẫu thuật (để có thể đáp ứng điều kiện làm việc trong một số ngành đặc thù như phi công, công an, quân đội,…) thì hoàn toàn có thể mổ mắt để điều chỉnh độ khúc xạ.

Độ cận trên 4 đi-ốp mới có thể phẫu thuật Lasik.

Quy trình mổ Lasik như thế nào? Có lâu không?

Lasik là một một phẫu thuật hiện đại nhưng rất phức tạp, đòi hỏi phải có sự chính xác cao. Bác sĩ sẽ sử dụng dao vi phẫu cắt một nắp giác mạc mỏng, lật lên, sau đó dùng tia laser đốt phần còn lại để làm mỏng giác mạc tuỳ vào độ cận rồi đậy phần nắp lại.

Do phức tạp như vậy nên cả quá trình điều trị bằng Lasik cũng cần quá trình thăm khám – theo dõi thận trọng. Trước khi mổ bệnh nhân phải không mắc các bệnh lý khác về mắt, không mắc bệnh trên toàn thân và phải thích ứng được với Lasik. Vì thế, trước khi mổ tôi đã phải nhỏ kháng sinh liên tục trong 3 ngày, bác sĩ giải thích buộc phải làm việc này để đảm bảo sạch sẽ nang kết mạc và tránh tối đa nhiễm khuẩn sau mổ. Chưa hết, tôi còn phải làm các xét nghiệm thường quy (về máu, phân, nước tiểu), kiểm tra chức năng gan thận nếu cần và thăm khám chuyên khoa về mắt. Sau cả quá trình này mới được lên bàn mổ.

Thời gian tôi thực hiện phẫu thuật khoảng dưới 30 phút. 1 tuần sau đến tái khám vì thời gian tái khám còn tùy theo phương pháp phẫu thuật và tình hình riêng của bệnh nhân.

Giá mổ mắt tại bệnh viện mắt trung ương 2017

Nếu muốn mổ cận thị bằng công nghệ Lasik tại bệnh viện mắt TW các bạn có thể tham khảo mức giá sau (mức giá này là khi tôi mổ):

 • Mổ mắt Lasik thường quy: 11.000.000 đồng

 • Mổ mắt Lasik liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng

 • Mổ mắt FemtoLasik thường quy: 31.000.000 đồng

 • Mổ mắt FemtoLasik liên kết bản đồ giác mạc: 34.000.000 đồng

 • Mổ mắt Standard Epi/ OUP – Lasik: 14.000.000 đồng

 • Mổ mắt Epi- Lasik liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng

Thu một phần viện phí chuyên ngành mắt về phẫu thuật Lasik trung bình với chi phí phẫu thuật đặc biệt là 1.500.000 đồng; phẫu thuật loại I giá 700.000 đồng; phẫu thuật loại II có giá 400.000 đồng và phẫu thuật loại III là 250.000 đồng.

Những điều cần lưu ý sau khi mổ cận thị

Mổ cận thị bằng công nghệ lasik tại bệnh viện mắt TW tỷ lệ thành công rất cao, chỉ có một số người bị tái độ sau mổ. Vì vậy giai đoạn sau phẫu thuật cần đặc biệt quan tâm. Theo những điều tôi được bác sĩ tư vấn và kinh nghiệm của bản thân, sau mổ các bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề:

 • Trong vài ngày đầu nhất định không được tắm và đi trời mưa, không được đi máy bay và không nên lái ô tô.

 • 01 tháng sau mổ bạn không được đi bơi, đi biển, không tập thể dục mạnh, không được dụi tay vào mắt.

 • 03 tháng sau mổ tránh làm những việc nặng nhọc.

 • Không trang điểm vùng mắt ít nhất 02 tuần đầu.

 • Tránh không để mồ hôi hay xà bông vào mắt.

 • Hạn chế xem ti vi và làm việc với máy tính trong tuần đầu tiên.

Sau phẫu thuật, ngay trong tuần đầu tiên, người bệnh cần nhỏ thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đeo kính bảo hộ mắt 24/24, tuyệt đối không để mắt bị chấn thương. Thời gian sau đó nên thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo để tránh bị khô mắt.

Ăn gì sau khi mổ cận thị bằng công nghệ Lasik?

Sau phẫu thuật cần bổ dung dinh dưỡng cần thiết để mắt hồi phục nhanh.

Mắt sau phẫu thuật mổ cận thường rất yếu. Để đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe và mau lành vết mổ cho mắt, việc ăn uống và bổ chất dinh dưỡng cần thiết là một giải pháp hiệu quả.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Nên ăn các loại trái cây tươi và rau xanh tốt cho mắt như: cà rốt, bơ, chuối, khoai tây, cà chua, rau bina,… chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Thực phẩm giàu protein

Những thực phẩm giàu protein có khả năng giúp vết thương mau chóng lành nhờ cung cấp nguyên liệu giúp cơ thể tái tạo mô. Bởi vậy, đây là những thực phẩm rất tốt cho mắt sau khi mổ. Cụ thể, sau mổ mắt các bạn nên ăn những thức ăn như: thịt, cá, phô mai, sữa, trứng, sữa chua, các loại họ đậu,…

Thực phẩm nguyên chất

Những người mới mổ mắt nên ưu tiên dùng các thực phẩm nguyên chất. Ví dụ: bạn nên ăn cam tươi thay vì uống nước ép cam đóng chai, ăn khoai tây hấp thay vì chiên, ăn rau luộc thay vì xào,…

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos