click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

CEA: Dấu ấn của các ung thư biểu mô, đặc biệt là ung thư trực tràng

0 45

Sinh học của CEA

CEA là một glycoprotein có ở màng bào tương của các tế bào màng nhày bình thường nhưng số lượng có thể tăng lên trong các ung thư thể tuyến, đặc biệt là ung thư trực tràng. Nồng độ trong mô cao nhất của CEA được thấy ở ung thư biểu mô đại trực tràng nguyên phát và di căn gan của ung thư này, với nồng độ CEA trong màng nhày đại tràng có thể cao gấp 500 lần giá trị bình thường. CEA cũng thể hiện quá mức trong các ung thư biểu mô khác như ung thư dạ dày, vú, phổi…từ các tế bào ung thư biểu mô, CEA được bài tiết vào máu tuần hoàn có thể được xác định bằng phương pháp định lượng miễn dịch.

Sử dụng CEA để làm gì?

Xét nghiệm CEA để theo dõi hiệu quả điều trị, xác định giai đoạn, tiên lượng và đánh giá tái phát hung thư đại trực tràng ở bệnh nhân ung thư đại tràng đã được chuẩn đoán. Xét nghiệm CEA ban đầu thường được thực hiện trước khi điều trị như một giá trị nền. Nếu mức độ CEA tăng thì có thể được sử dụng để theo dõi đáp ứng với điều trị và để xác định xem ung thư tiến triển hoặc tái phát.

CEA cũng có thể được sử dụng như một dấu ấn của các ung thư tuyến giáp thể tủy, phổi, vú,gan, tuyến tụy, và buồng trứng.

CEA trong một mẫu chất dịch cơ thể có thể giúp xác định xem ung thư đã lan rộng đến một khoang cơ thể nào khác. Ví dụ dịch phúc mạc, dịch màng phổi….

Các bạn nên biết không phải ung thư nào đều sản xuất ra CEA và một thử nghiệm CEA dương tính không phải nào cũng do ung thư. Vì vậy, CEA không được khuyến cáo để sàng lọc trong cộng đồng dân cư không triệu chứng.

Chỉnh định CEA

Xét nghiệm CEA có thể được chỉ định khi một người đã được chuẩn đoán bị ung thư đại tràng. CEA sẽ được định lượng trước khi bắt đầu điều trị và sau đó xét nghiệm theo thời gian để đánh giá hiệu quả điều trị, tiên lượng và phát hiện tái phát.

Khi bác sĩ nghi ngờ người bệnh bị ung thư nhưng chưa được chẩn đoán. Xét nghiệm CEA sẽ được sử dụng làm tăng thông tin chẩn đoán cho người bệnh.

Giá trị của CEA

Mức độ CEA huyết tương ở người bình thường không hút thuốc lá là > 2,5ng/mL. Đối với người hút thuốc lá sẽ cao hơn đó là ,5 mg/ml. Huyết tương đối với người mắc bệnh lành tính rất hiếm khi vượt qua 10ng/mL.

Mức độ CEA trong dịch cơ thể

Mức CEA dịch màng bụng ở người không ung thư là 4.6 ng/mL, giá trị cắt là , 5.0 ng/mL.

Mức độ CEA dịch màng phổi ở người không ung thư có giá trị cắt là 2.4ng/mL

Mức độ CEA dịch não tủy ở người không ung thư là 1.53 +(-) 0.38ng/mL

Ý nghĩa của CEA

Đối với sàng lọc và chẩn đoán sớm

Độ nhạy của CEA để chẩn đoán ung thư đại tràng là 50%, độ đặc hiệu là 90% và tần suất ung thư trực tràng chỉ là 50/100 000 dân/ năm.

Đối với tiên lượng

Mức độ CEA có khuynh hướng tăng cao khi bệnh tiến triển. Trong ung thư đại trực tràng, mức độ CEA có thể được sử dụng để tiên lượng và phát hiện khối u còn sót lại sau phẫu thuật. Những khối u có mức độ CEA cao thường có liên quan đến tiên lượng kém.

CEA đánh giá giai đoạn ung thư

Sự kết hợp giữa một số dấu ấn ung thư và CEA có thể được dùng trong đánh giá các giai đoạn ung thư trước phẫu thuật để lựa chọn phương pháp phẫu thuật hợp lý.

Theo dõi đáp ứng điều trị và phát hiện tái phát

Sau phẫu thuật ung thư đại trực tràng thành công, mức độ CEA huyết tương sẽ giảm xuống dần và trở về với mức bình thường trong 4 đến 6 tuần lễ. Đối với ung thư đại trực tràng, xét nghiệm CEA là một phương pháp không xâm lấxét nghiệm CEA sẽ giúp bạn theo dõi và điều trị sự tái phát của ung thư đại trực tràngn nhạy nhất để chẩn đoán tái phát của khối u sau phẫu thuật cắt bỏ khối u nguyên phát.

Phát hiện di căn

Trong cơ thể nếu CEA tăng lên thì rất có thể khối u đã xâm lấn sang các vùng lân cận hoặc di chuyển tới các vùng tương ứng của cơ thể.

Vừa rồi, ViCare đã cùng các bạn tìm hiểu rõ CEA là gì. Có thể kết luận rằng, CEA là một dấu ấn ung thư glycoprotein, được sản xuất từ các tế bào màng nhày của nhiều mô khác nhau, có thể tăng trong các ung thư thể tuyến, đặc biệt là ung thư đại trực tràng. Việc tiến hành. CEA được dùng chỉ định chủ yếu để theo dõi hiệu quả điều trị, đánh giá giai đoạn, tiên lượng và tái phát của ung thư đại trực tràng.

Sàng lọc ung thư đại trực tràng ở đâu?

Xét nghiệm tại nhà Xander

Trong lĩnh vực xét nghiệm tại nhà thì Xander đang dần trở thành một cái tên quen thuộc và được nhiều người quan tâm. Xander là tên gọi tắt của Công ty cổ phần công nghệ Xander, hiện tại đang là đối tác độc quyền của Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Xander giúp bạn tiết kiệm hơn 5 giờ chờ lấy mẫu và đợi kết quả so với khi thực hiện tại các bệnh viện công. Kết quả của bạn sẽ được gửi trả tận nhà và qua địa chỉ email. Hơn nữa Xander còn có đội ngũ tư vấn viên miễn phí giúp bạn gỡ rối những thắc mắc cũng như biện luận giúp bạn kết quả xét nghiệm. Với phương châm “Minh bạch tuyệt đối – Chuyên môn hàng đầu – Dịch vụ tiện lợi” Xander đang dần cố gắng từng ngày để làm hài lòng mọi khách hàng.

Hiện Xander cung cấp Gói sàng lọc ung thư đại trực tràng gồm 3 xét nghiệm nhỏ:

– Xét nghiệm CEA

 • Xét nghiệm CEA là xét nghiệm dấu ấn ung thư đường tiêu hoá: ung thư thực quản, dạ dày, gan, tụỵ
 • Đối với ung thư đại trực tràng, CEA giúp tiên lượng, theo dõi đáp ứng điều trị, phát hiện tái phát, phát hiện di căn. Độ nhạy lâm sàng để chẩn đoán ung thư đại trực tràng là 50% và độ đặc hiệu là 90%. Giá trị CEA càng cao thì kết quả càng xấu.

– Xét nghiệm CA 19-9

 • Xét nghiệm CA 19-9 giúp xét nghiệm dấu ấn ung thư tụy, đôi khi ống dẫn mật, túi mật, dạ dày, đại tràng..
 • CA 19-9 là một kháng nguyên có ở tế bào tuyến của dạ dày, ruột, vú…CA 19-9 là một chỉ số quan trọng thứ 2 sau CEA giúp phát hiện ung thư đại trực tràng. Chỉ số này sẽ tăng cao đối với những người mắc bệnh.

– Xét nghiệm CA 72-4

 • Xét nghiệm CA 72-4 giúp phát hiện dấu ấn ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng…
 • CA72-4 là một kháng nguyên ung thư có ở trên bề mặt của nhiều loại tế bào như buồng trứng, vú, tụy, dạ dày, đại tràng….Với ung thư đại trực tràng, chỉ số này giúp chẩn đoán bệnh với độ nhạy từ 20 – 41%. Nồng độ CA 72-4 là khác nhau trong các giai đoạn, do đó xét nghiệm này còn có ý nghĩa theo dõi quá trình phát triển của bệnh và hiệu quả của việc điều trị.

Chi phí gói xét nghiệm:

 • Giá Gói sàng lọc ung thư đại trực tràng của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): 588.000 đồng.
 • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
 • Phí xử lý : 30.000đ
 • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ Đại học Y Hà Nội tới địa chỉ lấy mẫu

* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, liên hệ với hotline: (024) 73049779 / 0984.999.501 để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30, Thứ Bảy: 06:00 – 10:00

Xem thêm:

 • Tránh ung thư trực tràng: Không nên ăn ốc?
Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos