click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp nhắm trúng đích kết hợp xét nghiệm gene

0 29

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, xét nghiệm gene sẽ giúp ích cho các bác sĩ trong việc đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất đối với bệnh nhân, từ đó kiểm soát tế bào ung thư một cách tối đa .

Số liệu thống kê cho thấy, 80% – 85% nguyên nhân gây ung thư phổi đến từ hút thuốc lá, tính cả hút chủ động và thụ động. Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 10% – 15% so với người không hút thuốc lá. Bên cạnh đó, ung thư phổi cũng đến từ rất nhiều nguyên nhân khác như môi trường sống bị ô nhiễm không khí, khói, bụi, phóng xạ…

Điều khiến việc kiểm soát bệnh ung thư phổi trở nên khó khăn là do ung thư phổi không có các biện pháp tầm soát sớm như các loại ung thư khác. Phần lớn khi bệnh nhân phát hiện ra các dấu hiệu và đi khám thì cũng là lúc quá muộn.

Xây dựng phác đồ điều trị phù hợp căn cứ vào xét nghiệm gene

Trong số rất nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi đang được áp dụng trên khắp thế giới hiện nay, đáng chú ý phải kể đến phương pháp điều trị bằng hóa trị hoặc điều trị trúng đích.

Để xác định được bản thân nên điều trị theo phương pháp hóa trị hay trúng đích để có kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần phải xét nghiệm gene. Nếu xét nghiệm gene cho ra kết quả dương tính thì người bệnh nên điều trị bằng phương pháp điều trị trúng đích, bởi khả năng kiểm soát bệnh bằng phương pháp này sẽ lên tới 90% trong vòng 9 đến 10 tháng. Bên cạnh đó, việc điều trị này cũng đem đến ít tác dụng phụ hơn việc điều trị bằng hóa chất.

Nếu việc xét nghiệm gene cho ra kết quả âm tính, người bệnh nên lựa chọn phương pháp hóa trị để điều trị ung thư, bởi nếu cố lựa chọn bằng phương pháp kia thì bệnh tình sẽ chỉ cải thiện được khoảng 5%.

Điều trị ung thư bằng phương pháp nhắm trúng đích

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật hiện đại, con người đã có thể kiểm tra đột biến gene để lựa chọn loại thuốc nhắm đích, khiến gene đột biến bị khóa, ngăn chặn sự phát triển và thu gọn kích thước khối u. Với các bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, cần phải xét nghiệm sinh thiết khối u để kiểm tra gene EGFR và gene ALK. Nếu khối u gene EGFR, người bệnh có thể điều trị bằng thuốc Gefitinib, Erlotinib, Afatinib. Nếu khối u gene ALK, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc Crizotinib để điều trị khống chế khối u mà không cần quá lo lắng đến tác dụng phụ.

Trước năm 2003, tất cả các bệnh nhân điều trị ung thư bằng phương pháp nhắm trúng đích đều được cho uống Iressa, tuy nhiên chỉ có 20% trong số đó đáp ứng được loại thuốc này.

Năm 2004, phương pháp xét nghiệm gene được tìm thấy, đem đến niềm hi vọng mới trong việc điều trị ung thư phổi bằng phương pháp nhắm trúng đích. Phương pháp xét nghiệm gene sẽ giúp các bác sĩ kiểm tra xem bệnh nhân nào có thể hay không thể dùng thuốc Iressa làm thuốc điều trị trúng đích.

Năm 2007, ngành y học trên toàn thế giới lại đón nhận thêm một phương pháp xét nghiệm gene, đó là phương pháp ALK. Với phương pháp này, các bác sĩ có thể xác định trong phổi người bệnh có tế bào ung thư ác tính hay không, từ đó lựa chọn thuốc điều trị trúng đích được chính xác hơn.

Bên cạnh đó, người bệnh mắc ung thư phổi cũng cần thay đổi lối sống lành mạnh, tránh hút thuốc, rượu bia và chế độ dinh dưỡng để bệnh có thể được cải thiện tích cực và nhanh chóng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos