click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Làm thế nào để lấy lại giọng nói sau khi cắt amidan?

0 37

Không nói được, nói khó khăn là tình trạng chung của rất nhiều bệnh nhân sau khi cắt amidan. Vậy làm sao để có thể nhanh chóng lấy lại được giọng nói của mình? ViCare sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách đơn giản mà hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Tại sao sau khi cắt amidan lại mất đi giọng nói?

Hầu hết các trường hợp phải tiến hành phẫu thuật cắt amidan đều là do có tế bào ung thư giai đoạn muộn ở vòm họng hoặc thanh quản. Phương pháp này có thể giúp các bệnh nhân thoát khỏi ung thư nhưng lại làm mất đi giọng nói – một thành phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Sở dĩ có tình trạng mất giọng nói sau khi cắt amidan là do phẫu thuật đã gây ra những biến đổi nghiêm trọng trong bộ máy phát âm như làm cho bộ phận phát hơi bị loại bỏ do hơi đều thoát ra ở cổ, không còn hai dây thanh có chức năng rung thanh ở thanh quản, không có sóng âm truyền từ dưới thanh quản lên các bộ phận cấu âm (lưỡi, môi, màn hầu,…) nên tiếng nói của bệnh nhân luôn thì thào, không thể nghe rõ.

Lấy lại giọng nói sau khi cắt amidan bằng tập luyện thanh quản

Luyện tập thanh quản là phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất giúp bệnh nhân cắt amidan có thể lấy lại được giọng nói một cách nhanh chóng. Bởi thanh quản là bộ phận có liên quan trực tiếp đến chức năng nói của con người.

Phương pháp này được bác sĩ khuyên nên thực hiện khoảng một tháng sau khi thực hiện phẫu thuật bởi lức này vết thương gần như đã được ổn định lại. Bạn sẽ được hướng dẫn luyện thanh bằng các bài tập cụ thể, bắt đầu từ những động tác khởi động nhẹ nhàng rồi đến thư giãn dây thanh và làm mềm cơ cổ mỗi khi phát âm, dần dẫn sẽ giúp hơi dài hơn trong khi nói.

Các bài tập thanh quản sẽ được thay đổi thường xuyên để có hiệu quả cao nên bạn cần luyện tập chăm chỉ và tái khám định kỳ để được bác sĩ đánh giá mức độ hồi phục và đưa ra các bài tập mới.

Nếu như thực hiện đúng phương pháp và kiên trì thì chỉ trong vòng 3 tháng sau khi cắt amidan bạn sẽ có thể giao tiếp tốt. Trong quán trình đó, bạn cần lưu ý thêm các nguyên tắc bảo vệ và chăm sóc dây thanh, tránh nói liên tục và nói nhiều để nhanh bình phục. Đặc biệt bạn không nên dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… bởi các chất độc này không chỉ khiến tình trạng mất giọng nói không chữa được mà còn có thể tạo cơ hội cho ung thư phát triển lại.

Sử dụng thiết bị trợ âm để lấy lại giọng nói sau khi cắt amidan

Hiện nay, các thiết bị trợ âm hỗ trợ bệnh nhân cắt amidan lấy lại giọng nói bao gồm 2 loại là loại chạy bằng cơ điện và loại sử dụng van teflon.

Thiết bị trợ âm sử dụng van teflon hay silicon dùng để tận dụng luồng không khí thở ở cổ , dùng năng lượng để giúp khuếch đại tiếng nói. Cụ thể loại này có Provox hay Voice Master… Còn thiết bị chạy bằng năng lượng điện – cơ sẽ giúp bệnh nhân cắt amidan có nguồn năng lượng để tăng âm lượng tiếng nói thì thào, máy Servox cầm tay chính là loại thông dụng và điển hình nhất.

Nếu bạn sử dụng phương pháp dùng thiết bị trợ âm này thì chỉ mất thời gian ngắn để lấy lại giọng nói. Tuy nhiên, hiệu quả và chất lượng giọng nói khi lấy lại được thì không cao. Giọng nói của bạn sẽ rất đơn điệu với các âm sắc ngang dù bạn có biết cách biến đổi âm lượng và tần số thuần thục đến nhường nào đi chăng nữa. Đó còn chưa kể đến chi phí tốn kém mà bạn phải bỏ ra cho những loại máy móc này.

Như vậy, phương pháp tốt nhất để bạn lấy lại được giọng nói sau khi cắt amidan chính là tự luyện thanh quản bằng sức của chính mình. Chỉ cần kiên trì trong một khoảng thời gian không quá dài thì giọng nói vốn có sẽ nhanh chóng trở về với bạn.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos