click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bệnh viện Việt Nam đạt giải nhất về phẫu thuật nội soi cắt gan

0 19

Tại Việt Nam, ung thư gan là một loại bệnh ác tính thường gặp nhất. Đa số, nguyên nhân dẫn đến ung thư gan là do viêm gan, xơ gan và một số bệnh lý khác. Ung thư gan là một loại bệnh tiến triển thầm lặng, khó nhận biết sớm, do đó, người bệnh thường tìm đến bác sĩ khi thời gian đã trễ, tổng trạng kém, dẫn đến việc tiên lượng xấu, điều trị khó khăn.

Với phương pháp điều trị đa mô thức, mỗi năm, Bệnh viện ĐH Y dược tiếp nhận khoảng 1.000 trường hợp ung thư gan mới, phẫu thuật chiếm khoảng 20%, hủy khối u bằng sóng điện cao tần (RFA) chiếm 20%, bơm hóa chất và làm thuyên tắc mạch máu nuôi khối u – TACE chiếm 40%,…

Một ca phẫu thuật nội soi cắt gan. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Phẫu thuật cắt gan là phương pháp điều trị , được áp dụng phổ biến, đem đến tiên lượng tốt nhất cho người bệnh bị ung thư gan. Tuy nhiên, hầu hết ung thư gan xuất hiện ở người bệnh viêm gan mạn tính, xơ gan. Do đó, việc điều trị phẫu thuật luôn được cân nhắc, đánh giá cẩn trọng và kỹ lưỡng.

Trước đây, việc đánh giá chức năng gan, tính toán phần gan còn lại có đủ và an toàn cho người bệnh hay không được xem là thách thức lớn. Do vậy, Bệnh viện ĐH Y dược đã tiên phong trong việc đánh giá chức năng gan và tính toán thể tích gan giữ lại cho người bệnh.

Theo TS BS. Trần Công Duy Long – Phó trưởng khoa Gan Mật Tụy, cắt bỏ một phần gan mang khối u là một trong những biện pháp điều trị nhất, đem lại tiên lượng sống tốt nhất cho người bệnh. Mặc dù gan có khả năng tân sinh phì đại bù trừ, nhưng việc cắt bỏ một phần gan ở người bệnh bị viêm xơ gan là vấn đề khá gay go, luôn được các phẫu thuật viên cân nhắc kĩ càng trước khi phẫu thuật.

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia Bệnh viện ĐH Y dược phải tính toán, xác định phần gan còn lại bao nhiêu là đủ, đảm bảo việc cắt hết các tế bào ung thư nhưng vẫn đảm bảo an toàn chất lượng sống cho người bệnh. Trong một số trường hợp không đảm bảo an toàn khi cần cắt một phần gan mang u, hoặc gan không đủ lớn, thì thủ thuật thuyên tắc tĩnh mạch cửa được xem là giải pháp tối ưu, giúp gan tăng sinh, từ đó, người bệnh có cơ hội phẫu thuật, nâng cao hiệu quả điều trị ung thư cũng như đảm bảo sự an toàn.

Bên cạnh hai phương pháp trên, Đơn vị Phẫu thuật nội soi Bệnh viện ĐH Y dược đã và đang phát triển kỹ thuật đo độ thanh lọc ICG của gan. Đây là một trong những kỹ thuật đánh giá chức năng gan chính xác nhất và được thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Các bác sĩ có thể xác định được trường hợp người bệnh nào có thể cắt gan, mức độ cắt gan cho phép thực hiện. Từ đó, tính an toàn của người bệnh khi phẫu thuật điều trị ung thư gan được nâng lên tối đa.

Ảnh minh họa.

TS BS Trần Công Duy Long cho biết, phẫu thuật nội soi cắt gan được xem là phương pháp điều trị , ít xâm lấn, giúp người bệnh ít đau, giảm biến chứng, phục hồi nhanh với sẹo mổ thẩm mỹ.

Trong số các người bệnh phẫu thuật cắt gan, có từ 1/3 đến 1/4 số lượng được thực hiện bằng phẫu thuật nội soi. Thay vì đường mổ dài dưới xương sườn, người bệnh chỉ phải chịu vết mổ nhỏ từ 4mm- 1 cm, thời gian nằm viện chỉ từ 4 – 6 ngày. Hơn 300 ca phẫu thuật nội soi cắt gan được thực hiện– con số này cho thấy đây là trung tâm có số lượng phẫu thuật nội soi cắt gan nhiều nhất trong cả nước.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc bệnh viện cho biết, mới đây, nhóm nghiên cứu Bệnh viện ĐH Y dược vừa được trao giải nhất video phẫu thuật nội soi cắt gan tại Hội nghị của Hội Phẫu thuật Nội soi cắt gan thế giới, được tổ chức lần đầu tiên tại Paris ngày 6 – 8/7/2017 với sự tham dự của tất cả các chuyên gia về phẫu thuật nội soi cắt gan trên thế giới, đến từ các nước Châu Âu, Mỹ, Úc, Á… cùng 37 bài báo cáo và 17 video phẫu thuật được tuyển chọn từ 300 bài đăng ký tham dự khắp nới trên thế giới để xếp hạng và trao giải.

Theo Infonet

Xem thêm:

  • Ánh sáng cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos