click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Búp bê cầu nắng của Nhật Bản và nguồn gốc rùng rợn

0 1.089

Trong tiếng Nhật, Teru có nghĩa là nắng, bouzu là pháp sư hay thầy tu, cái tên Teru teru bouzu nghĩa là cậu bé nắng. Đó là tên gọi của búp bê thời tiết mà người Nhật thường treo trước hiên nhà, bậu cửa sổ để cầu mong một ngày nắng đẹp.

Teru teru bouzu được làm bằng khăn giấy hay vải bông màu trắng, mỗi con được trang trí theo phong cách khác nhau, được vẽ hình với khuôn mặt hiền lành, dễ thương và trẻ em rất yêu thích. Búp bê là lá bùa cầu nắng khi treo lên, ngược lại nếu đầu búp bê bị treo ngược xuống đất thì nghĩa là cầu mưa.

Búp bê thời tiết đáng yêu là vậy nhưng ít ai biết nguồn gốc, truyền thuyết về nó lại ghê .rợn, liên quan đến cái ch.ết kinh khủng của một nhà sư.

Nguồn gốc của truyền thuyết này xuất xứ từ Trung Quốc ở thời Heian (794-1185) kể về cô gái cầm chổi So-Chin-Nya.

Chuyện kể rằng có một ngôi làng nọ bị nguyền rủa, gặp phải trời mưa như trút nước, nếu không hiến tế một cô gái xinh đẹp sẽ bị nước lũ nhấn chìm. Có một cô gái đã xuất hiện cứu dân làng thoát khỏi cảnh lầm than, nàng cầm cây chổi bay lên trời xóa tan mây mù khiến mưa ngừng rơi, trời quang đãng. Để tưởng nhớ công ơn của cô gái, người dân làng đã cắt giấy thành hình thiếu nữ cầm chổi, khi trời mưa sẽ treo hình ngoài cửa để cầu nắng lên.

Tuy nhiên, chuyện về cô gái cầm chổi khi du nhập vào Nhật Bản lại biến thể thành truyện kinh dị. Dân gian kể lại rằng có một thị trấn lâm vào tình trạng khốn khó bởi trời mưa gây ngập lụt khắp nơi, vị nhà sư ở ngôi chùa trong làng thấy cảnh đó liền lập đàn cầu nắng nhưng lúc làm lễ ông bị quỷ nhập vào người, trở nên điên loạn.

Trời thì vẫn không ngừng mưa nên vị lãnh chúa cai quản ngôi làng đã sai người chặt đầu nhà sư để răn đe trừng phạt. Chiếc đầu của nhà sư được bọc trong tấm vải trắng treo trước cửa làng để cầu trời nắng. Hình ảnh đó sau này được dân chúng làm thành búp bê cầu nắng có tên Teru teru bouzu với cái đầu trọc như nhà sư làm từ vải và giấy trắng.

Người ta vẫn còn đồn thổi về chiếc đầu của vị nhà sư, nhiều kẻ mê tín dị đoan vẫn tin rằng l.inh hồn nhà sư vẫn còn lưu giữ ở bên trong búp bê Teru teru bouzu, nhắc nhở cho người đời sau biết về cái chết đau thương của ông. Quả là một truyền thuyết kinh dị khiến nhiều người sợ hãi, ám ảnh về con búp bê cầu nắng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos