click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Nguyên nhân và cách xử lý khi tụt huyết áp đột ngột

0 24

Tụt huyết áp thường gặp ở những đối tượng nào?

Một người được coi là tụt huyết áp khi huyết áp tâm thu ở dưới mức 90mmHg và huyết áp tâm trương thì dưới 60mmHg. Tình trạng tụt huyết áp có thể sẽ gặp ở những người bị tăng huyết áp đang được điều trị bằng thuốc, nhất là những người cao tuổi khi thay đối tư thế ngồi, nằm sang đứng (đây gọi là tụt huyết áp tư thế).

Các bệnh nhân bị mắc bệnh mạn tính như là suy tim độ 3, 4 cũng thường xuyên có huyết áp thấp do sự giảm cung lượng tim. Chảy máu gây ra thiếu máu cấp hoặc ở mạn cũng thường gây ra sự tụt huyết áp.

Tình trạng tụt huyết áp còn có thể gặp trong các trường hợp bệnh lí cấp tính khác như sốc do sốt xuất huyết, tiêu chảy mất nước, nhiễm khuẩn nặng… Bởi vậy, trong mùa hè, nếu huyết áp tụt mà cơ thể người bệnh có nhiệt độ cao thì nên thận trọng, xem người đó có bị sốt xuất huyết hay không?

Cũng có xuất hiện một vài trường hợp huyết áp của họ luôn thấp hơn những người bình thường; khi thời tiết thay đổi đột ngột, hoạt động thể lực mạnh khiến huyết áp không thích ứng kịp, gây ra cảm giác mệt mỏi, giảm sút khả năng lao động.

Nguyên nhân gây ra tụt huyết áp đột ngột

Có rất nhiều các nguyên nhân gây ra tình trạng tụt huyết áp đột ngột, xuống mắc thấp hơn bình thường. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể gây ra được căn bệnh này:

Mất nước

Khi cơ thể chúng ta bị mất quá nhiều nước sẽ gây ra tụt huyết áp đột ngột; có thể mất nước là do nôn, ói quá nhiều, tiêu chảy dài ngày, bị ra quá nhiều mồ hôi khi lao động, vận động, tập thể thao ngoài trời nắng mà không uống bù nước cho cơ thể.

Mất máu

Các tai nạn giao thông, phẫu thuật, tai nạn lao động… những lí do gây mất máu nhiều có thể khiến cơ thể bị tụt huyết áp một cách đột ngột, dù là mất máu nhiều hay ít.

Bệnh lí về tim mạch

Những người bị nghẽn tim, tim đập bất thường hay có cơ tim yếu thì cũng thường xuyên bị tụt huyết áp.

Do thiếu chất dinh dưỡng

Tụt huyết áp đột ngột cũng được xem như là một trong các biến chứng của tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Hiện tượng tụt huyết áp đột ngột có thể xảy ra ở các chị em phụ nữ đang trong giai đoạn 4 tháng đầu của thai kì. Bên cạnh đó, cũng có thể xảy ra khi các cơ quan nội tạng đang bị viêm nhiễm, cơ thể bị nhiễm trùng nặng.

Cách xử lí khi bị tụt huyết áp đột ngột

Về tư thế

Khi người bệnh có dấu hiệu bị tụt huyết áp, tùy thuộc vào vị trí mà hãy nhanh chóng để người bệnh ngồi ở nơi thoáng mát; hoặc là đặt người bệnh nằm ở trên giường, đầu hơi thấp mọt chút, nâng cao hai chân lên.

Thực hiện sơ cứu

Cho người bệnh uống 2 cốc nước, tương đương với khoảng 480ml, vì uống nước sẽ giúp điều tiết huyết áp tốt hơn. Hoặc là có thể cho bệnh nhân uống nước sâm, trà gừng, rau cần tây, nước nho…

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt

– Day huyệt thái dương: Khi thấy xuất hiện dấu hiệu tụt huyết áp thì hãy dùng hai ngón tay day vào chỗ huyệt thái dương (nằm ở phần cuối mi mắt). Lưu ý: Đặt phần tay mềm của ngón tay vào đúng huyệt, day đi day lại với mức độ mạnh dần lên. Thực hiện động tác này khoảng từ 20 đến 50 lần.

– Day huyệt phong trì: Huyệt phong trì nằm ở phần đốt xương gối ở giữa phần lõm dưới nơi gân cổ nổi lên. Dùng ngón tay đặt trên huyệt phong trì, bốn ngón còn lại thì ôm lấy đầu rồi day và bấm mạnh 10 lần.

– Vuốt trán: Sử dụng hai ngón tay vuốt từ phía giữa trán sang hai bên đến cuối của huyệt thái dương. Lặp đi lặp lại động tác này tầm 30 lần.

Căn cứ vào nguyên nhân tụt huyết áp

Nếu như nguyên nhân khiến tụt huyết áp đột ngột là vì bệnh nhân bị sốt hoặc là bị tiêu chảy thì cần phải nhanh chóng đi truyền dịch theo đường tĩnh mạch.

Trường hợp mà bệnh nhân bị mắc bệnh mãn tính mà tụt huyết áp đột ngột thì cần phải uống thuốc theo đúng bệnh.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos