click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai nguy hiểm như thế nào?

0 24

Ruột thừa là một bộ phận của cơ thể, nhỏ như ngón tay cái nằm ở bên phải của bụng. Khi ruột thừa bị tắc nghẽn do một số nguyên nhân nào đó như: sỏi thận, dị vật… sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, gây sưng và viêm. Bệnh có thể xuất hiện ở tất cả mọi đối tượng, không phân biệt độ tuổi, giới tính,… Nhưng viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai thường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai nguy hiểm như thế nào?

Viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai thường dễ diễn tiến nặng do quá trình thai nghén có thể thúc đẩy các tổn thương tại ruột thừa diễn ra nhanh hơn, dễ gây thủng ruột và dẫn tới viêm phúc mạc. Đồng thời, bệnh cũng làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc đẻ non ở các bà bầu.

Ở phụ nữ mang thai, khi thai còn nhỏ, các biểu hiện của viêm ruột thừa cũng giống như ở người bình thường, tức là: hố chậu phải đau, có phản ứng thành bụng, sốt nhẹ từ 37,5 – 38 độ C, buồn nôn, khi xét nghiệm máu thấy số lượng bạch cầu tăng… Tuy nhiên, quá trình phát hiện viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai thường khó khăn hơn so với người bình thường vì tử cung to đẩy manh tràng và ruột thừa lệch khỏi vị trí bình thường, do đó điểm đau không điển hình nữa. Để dễ dàng phát hiện, bác sĩ thường cho người bệnh nằm nghiêng bên trái để tử cung đổ sang trái và hố chậu phải sẽ được lộ ra. Nếu ruột thừa đã bị viêm khi ấn vào thai phụ sẽ có cảm giác đau. Hoặc bác sĩ cũng có thể cho bệnh nhân nằm ngửa rồi dùng tay đẩy tử cung sang phải, tử cung chạm vào ruột thừa, gây đau nhói hố chậu phải nếu có viêm. Đối với các trường hợp thai lớn hơn, điểm đau có thể ở cao dưới góc gan phải hoặc ở thượng vị quanh rốn.

Viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai thường dễ diễn tiến nặng

Viêm ruột thừa ở phụ nữ mới mang thai dễ bị nhầm với viêm phần phụ phải, chửa ngoài dạ con, nang buồng trứng xoắn hoặc dọa sảy thai. Trong 3 tháng đầu tiên của thai kì,, hiện tượng nôn do viêm ruột thừa có thể bị nhầm lẫn với nôn do ốm nghén. Ở cuối thai kỳ, chứng viêm ruột thừa không gây co cứng thành bụng mà lại gây co và đau tử cung phía phải, dễ gây nhầm lẫn là xuất huyết sau rau hoặc chuyển dạ. Do đó, người bệnh thường dễ chủ quan, không tiến hành khám và phát hiện bệnh sớm, khiến việc xử lý trở nên phức tạp và gặp nhiều khó khăn.

Điều trị viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai

Tất cả các ca viêm ruột thừa cấp phát hiện trong 36 giờ đầu dù diễn biến thế nào (cả khi có vẻ lành tính) cũng đều phải mổ. Nguyên tắc này áp dụng cho mọi người, dù là trẻ sơ sinh, trẻ lớn hay người già, phụ nữ mang thai vì nếu để lâu viêm ruột thừa rất dễ biến chứng nặng hơn. Đối với trường hợp viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai, trong quá trình xử lý cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ sản khoa và ngoại khoa. Sau khi đã mổ cắt ruột thừa viêm, sản phụ cần nằm nghỉ tại giường và dùng các loại thuốc an thai trong trường hợp còn giữ được thai.

Đau bụng là một dấu hiệu thường thấy trong quá trình mang thai, có thể cảnh báo rất nhiều vấn đề về sức khoẻ vì vậy thai phụ cần đặc biệt chú ý. Nếu nghi ngờ đau bụng do viêm ruột thừa, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để khám và phát hiện sớm bệnh, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho mẹ và thai nhi như vỡ ruột thừa gây nhiễm khuẩn, sẩy thai, dọa đẻ non…

>>> Xem thêm: Bị viêm ruột thừa kiêng ăn gì để nhanh khỏi bệnh hơn?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos